Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


on Tue Jun 26, 2012 6:19 pm
avatar
avatar

—♥Member

Có con sóng nào đi ngang đời ta!

Để năm tháng trở thành bao kỷ niệm

Có ngọn gió nào đi ngang đời ta!

Để mãi là những nỗi nhớ trôi xa

"Ngày xưa ai hứa sẽ yêu tôi chọn đời, ngày xưa ai hứa chỉ yêu tôi mà thôi, ngày xưa ai nói dù cho khó khăn thế nào, thì em hãy nhớ luôn có anh kề bên, mà sao giờ đây đường em đi có một mình, buồn vui hay cô đơn cũng chỉ có em mà thôi….". Hứa! Đơn giãn đó chỉ là những lời hứa phải không anh? Mà cuộc đời này thì có biết bao lần ta đã hứa, đã có biết bao lần ta gởi trao những niềm tin, đã có biết bao lời thề hẹn…chắc chỉ là chót lưỡi đầu môi…Nhiều khi em tự hỏi mình, ai đã hứa cùng em đi hết quãng đường đời còn lại?Ai đã hứa cùng em chia sẽ những ngọt bùi? Ai đã hứa sẽ là chổ dựa cho em trong những lúc em gần nhự gục ngã?...Nhiều lắm phải không anh những lời hứa như thế đó!...

Và rồi em chợt hiểu rằng Hứa và Lời Hứa là những điều không bao giờ chắc chắn, ta có thể hứa hôm nay thật nhiều nhưng chỉ ngày mai thôi tất cả những lời hứa ấy sẽ trở thành miền ký ức xa xưa, phải chăng trên đời này Lời Hứa là một thứ mong manh dễ vỡ vô cùng, chính vì thế em đã không còn hy vọng vào những lời hứa từ anh, vì em biết rằng tất cả đó cũng chỉ là Lời Hứa mà thôi, mà đã là lời hứa thì có mấy khi thực hiện được phải không anh? Có những ước muốn mãi mãi chỉ là ước muốn, có những lời hứa mãi mãi cũng chỉ là lời hứa, nhưng anh ơi có những nổi đau không đơn giản chỉ là một nổi đau….

Ngày xưa cũng trên con đường này, có đôi tình nhân bước bên nhau trông thật là hạnh phúc, ngày xưa cũng là lời anh hứa sẽ yêu em chọn đời, chẳng biết vì sao lúc đó em lại tin anh một cách vô tội dạ như thế nhỉ! Ừ thì lúc đó ta đang yêu nhau mà, lúc yêu nhau thì hứa gì mình cũng có thể tin, lúc yêu nhau thì làm sao em có thể nghĩ được sẽ có ngày ta bước về hai lối, làm sao em có thể tin có một ngày anh cất bước quay đi, dẫu em biết người đời vẫn hay nói rằng "Nếu yêu ai đừng đặt niềm tin quá nhiều, lòng người vẫn thường hay đổi thay", mà sao em vẫn không tin anh nhỉ! Mà sao em vẫn yêu anh nhiều như thế nhỉ!

Để hôm nay khi những lời anh hứa đã không còn chọn vẹn, để khi anh bước đi thật xa đời em thì em mới hiểu rằng lời hứa kia chỉ là chót lưỡi đầu môi, lời hứa ấy mãi mãi cũng chỉ là lời hứa mà thôi. Cuộc đời mà có ai dám bảo đảm rằng sẽ chẳng đổi thay, yêu anh em đã yêu bằng một tình yêu rất chân thành và chia tay nhau em cũng chằng hề hối tiếc. Nếu có ai đó hỏi rằng em có buồn không?Em có hận anh không?Em vẫn sẽ trả lời "buồn thì có nhưng hận thì không", em từng nghe một người chị khuyên rằng "tình yêu là thứ cho đi mà không cần nhận lại", và giờ em đã hiểu.

Có hạnh phúc nào mà chẳng hư hao! Tất cả đơn giản chỉ là lời hứa mà thôi, có khi lúc hứa là ta đang rất chân thành đấy, nhưng rồi khi thời gian trôi những lời hứa ây sẽ chẳng còn vẹn nguyên, trách nhau làm gì mà có trách thì cũng chẳng thay đổi được gì phải không anh?Ngày hôm nay ta bước ngang nhau như hai người xa lạ, em gượng cười vì biết rằng thời gian cũng sẽ qua thôi anh, và rồi em cũng sẽ quên anh như anh đã quên những lời hứa xưa cùng em....Hứa và Lời Hứa đơn giãn chỉ là Hứa mà thôi...


!!!/!!!ãi !!!/!!!ãi là bao lâu.......... heheVề Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Quyền hạn của bạn:

Bạn không có quyền trả lời bài viết